Bánh bắp chiên

Bánh bắp chiên vàng ươm hấp dẫn, giòn tan bên ngoài, ngọt thanh vị bắp. Chấm cùng tương ớt Nam Dương là ngon hết xảy.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Dầu ăn Meizan
    150ml
  • Hạt nêm Meizan
    1 thìa cà phê
  • Bột chiên giòn Meizan
    45g
  • Bột gạo
    30g
  • Bắp Mỹ
    2 bắp
  • Hành lá
    2 nhánh
  • Ớt
    1g
  • Ớt bột
    1/2 thìa cà phê
  • Nước ấm
    150ml
  • Tiêu xay
    1 thìa cà phê

Các bước chế biến

Bước 1
- Bắp tách lấy hạt, luộc sơ trong khoảng 10 phút, sau đó vớt ra để ráo.
- Cho bột chiên giòn, bột gạo, hạt nêm, ớt bột và tiêu xay vào tô, thêm 150ml nước ấm rồi trộn đến khi hỗn hợp bột sệt lại.
- Cho bắp, hành lá và ớt cắt nhỏ vào trộn đều.
Bước 2
- Đun nóng dầu ăn, múc 1 thìa canh bột bánh bắp nhẹ nhàng cho vào chảo dầu, chiên vàng 2 mặt, vớt ra, để ráo. Bánh ăn nóng, chấm cùng tương ớt rất ngon.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng