Bánh bông lan
Bánh bông lan mềm tan, bông xốp như mây, thoang thoảng mùi thơm của bột, của trứng, của sữa. Chỉ ăn không thôi cũng thấy ngon rồi, thêm một ly sữa tươi nữa thì đúng là một bữa sáng tuyệt vời.
Nguồn: Tân Nhất Hương
Nguyên liệu
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan300g
-
Sữa tươi Meadow Fresh25ml
-
Dầu ăn Meizan120g
-
Trứng gà700g
-
Đường cát250g
-
Chất ổn định30g
-
Bột nổi3g
-
Muối3g
-
Vanilla0,25g
-
Bột sữa25g
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 30 phút để làm nóng lò.
- Chuẩn bị khuôn có lót giấy nến dưới đáy để chống dính.
Bước 2
- Dùng máy đánh trứng, đánh trứng, đường, muối, chất ổn định cho tan ra.
- Cho sữa tươi và vanilla vào tô trứng, rây bột mì, bột sữa, bột nổi vào và đánh tiếp đến khi hòa quyện và bột bông đặc, chuyển màu trắng vàng.
- Cho dầu ăn vào đánh đều, hạ tốc độ máy đánh thêm 2-3 phút để giảm bọt khí, sau đó đổ bột vào khuôn.
Bước 3
- Cho bánh vào lò nướng trong thời gian 30-40 phút tới khi bánh chín vàng, xiên thử que tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh chín.
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và chờ cho bánh nguội.