Sữa tươi trân châu đường đen

Từng là “hot-trend” được yêu thích bởi rất nhiều “tín đồ trà sữa”, sữa tươi trân trâu đường đen đến nay vẫn luôn là đồ uống được ưu tiên lựa chọn khi bạn muốn giải tỏa cơn khát bằng một thức uống mát lạnh và ngọt ngào. Sữa dậy mùi thơm rất độc đáo của đường đen và trân châu tự làm dai mềm.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Sữa tươi Meadow Fresh
    1 lít
  • Bột năng đa dụng Meizan
    95g
  • Bột gạo tẻ
    5g
  • Bột cacao
    15g
  • Đường
    20g
  • Nước sôi già
    ~100ml
  • Đường đen Hàn Quốc
    300g
  • Nước (hoặc nước bí đao)
    ~150ml

Các bước chế biến

Bước 1
Trân châu
- Trộn chung bột năng, bột gạo tẻ, bột cacao và đường, cho từng chút nước sôi vào và đảo bằng thìa đến khi thấy bột dính kết thành khối thì nhào bột bằng tay tới khi miếng bột mềm, dẻo mịn, không nứt, không dính tay (lưu ý không cho nhiều nước sẽ nhão bột, còn cho ít nước thì bột sẽ khô nứt)
- Vê bột thành từng dải dài rồi dùng dao cắt thành các viên trân châu đều nhau, vo tròn lại, dùng một ít bột năng xóc đều với trân châu để không dính với nhau
- Đun sôi một nồi nước rồi thả trân châu vào, khuấy nhẹ để trân châu không bén đáy nồi, tới khi nước sôi trở lại thì hạ nhỏ lửa luộc trong 20 phút tới khi trân châu mềm. Vớt trân châu ra thả vào bát nước lạnh cho bớt nóng, sau đó vớt ra cho ráo nước


Bước 2
Sốt đường đen
- Cho đường đen với nước vào nồi, lắc nồi Cho đường tan bớt
- Đặt nồi lên bếp đun đến khi đường tan hết thì hạ nhỏ lửa nấu đến khi sánh lại như mật ong, để nguội hoàn toàn (tuyệt đối không khuấy đảo trong quá trình nấu đường để tránh đường bị kết tinh lại)
- Trộn một ít sốt đường với trân châu, để 30 phút cho ngấm
Bước 3
Trình bày
Khi uống, cho trân châu vào cốc, múc thêm vừa đủ sốt đường đen, rưới một ít sốt lên thành cốc để tạo hình, rót sữa tươi vào, thêm đá và thưởng thức

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng