Cơm chiên tôm cà ri
Cơm chiên tôm cà ri là sự kết hợp hòa quyện của cơm chiên dẻo mềm, đậm đà, thơm mùi nước cốt dừa và cà ri, vị ngọt của tôm, tươi mát của rau củ. Thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn chính.
Nguồn: Nguyễn Minh Nhanh
Nguyên liệu
-
Gạo Meizan300g
-
Dầu mè Meizan1g
-
Dầu ăn Meizan30ml
-
Hạt nêm Meizan10g
-
Nước tương Nam Dương15ml
-
Tôm200g
-
Nước cốt dừa50ml
-
Cà rốt50g
-
Đậu hà lan50g
-
Bắp hạt50g
-
Hành lá10g
-
Bột cà ri5g
-
Bột nghệ2g
-
Tỏi bằm1g
-
Muối2g
-
Tiêu1g
Các bước chế biến
Bước 1
Nấu cơm:
- Vo sạch gạo, đong 600g nước đổ vào gạo và nấu chín.
- Sau khi cơm chín, xúc cơm ra và để nguội.
Bước 2
Chiên cơm:
- Tôm bóc vỏ, cà rốt thái hạt lựu, hành lá cắt khúc nhỏ.
- Trộn đều cơm với hạt nêm, nước tương và muối.
- Cho dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm tỏi, cho tôm, bột cari, bột nghệ vào đảo cho cho tôm hơi săn lại, sau đó cho tiếp nước cốt dừa, cà rốt, đậu hà lan, bắp hạt vào đảo sơ qua.
- Cho cơm vào chiên cùng ở lửa lớn, tới khi hạt cơm săn lại thì cho hành lá và tiêu vào đảo đều, tắt bếp.