Cơm chiên tôm cà ri

Cơm chiên tôm cà ri là sự kết hợp hòa quyện của cơm chiên dẻo mềm, đậm đà, thơm mùi nước cốt dừa và cà ri, vị ngọt của tôm, tươi mát của rau củ. Thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn chính.

Nguồn: Nguyễn Minh Nhanh

Nguyên liệu

  • Gạo Meizan
    300g
  • Dầu mè Meizan
    1g
  • Dầu ăn Meizan
    30ml
  • Hạt nêm Meizan
    10g
  • Nước tương Nam Dương
    15ml
  • Tôm
    200g
  • Nước cốt dừa
    50ml
  • Cà rốt
    50g
  • Đậu hà lan
    50g
  • Bắp hạt
    50g
  • Hành lá
    10g
  • Bột cà ri
    5g
  • Bột nghệ
    2g
  • Tỏi bằm
    1g
  • Muối
    2g
  • Tiêu
    1g

Các bước chế biến

Bước 1

Nấu cơm:

  • Vo sạch gạo, đong 600g nước đổ vào gạo và nấu chín.
  • Sau khi cơm chín, xúc cơm ra và để nguội.
Bước 2

Chiên cơm:

  • Tôm bóc vỏ, cà rốt thái hạt lựu, hành lá cắt khúc nhỏ.
  • Trộn đều cơm với hạt nêm, nước tương và muối.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng và phi thơm tỏi, cho tôm, bột cari, bột nghệ vào đảo cho cho tôm hơi săn lại, sau đó cho tiếp nước cốt dừa, cà rốt, đậu hà lan, bắp hạt vào đảo sơ qua.
  • Cho cơm vào chiên cùng ở lửa lớn, tới khi hạt cơm săn lại thì cho hành lá và tiêu vào đảo đều, tắt bếp.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống