Nui rau củ phô mai đút lò

Nui đút lò phô mai béo ngậy kết hợp sốt cà chua làm cho món ăn thêm hoàn hảo.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Nui cao cấp Meizan
    500g
  • Bơ Meizan
    200g
  • Nấm bào ngư xám
    300g
  • Hành tây
    2 củ
  • Hành baro
    300g
  • Lá thyme
    10 cây
  • Đậu hũ Nhật
    250g
  • Ớt chuông
    300g
  • Đậu hà lan
    200g
  • Phô mai sợi Mozzarella
    300g
  • NƯỚC SỐT:
  • Tương ớt Nam Dương
    150g
  • Tương cà Nam Dương
    260g
  • Hạt nêm Meizan
    30g
  • Cà chua
    2kg
  • Tỏi
    100g
  • Gừng
    50g
  • Tiêu
    10g
  • Muối
    10g
  • Nước mắm chay
    40ml
  • Đường
    40g
  • Lá thyme khô
    10g

Các bước chế biến

Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
- Đun nước sôi rồi cho nui vào luộc trong 10-12 phút tới khi nui chín mềm
- Cà chua luộc với nước sôi trong 10 phút, đem ra bóc vỏ, lưu ý giữ nguyên quả cả hạt, để ráo nước rồi cắt múi cau
- Hành baro băm nhuyễn, tỏi cắt lát
- Nấm bào ngư xám xé sợi, chiên vàng
- Đậu hũ Nhật cắt miếng quân cờ, chiên vàng
- Đậu hà lan luộc mềm
- Ớt chuông cắt hạt lựu, hành tây cắt múi cau, lá thyme rửa sạch
Bước 2
Sốt cà chua
- Đun nóng chảo rồi cho 100g bơ vào cho tan chảy, cho 100g hành baro, 70g hành tây, tỏi, gừng vào xào lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần sốt vào nấu lửa nhỏ khoảng 15 phút cho cà chua mềm rồi tắt bếp, để nguội, xay nhuyễn
Bước 3
Nui đút lò
- Đun nóng chảo rồi cho 100g bơ vào cho tan chảy, cho 200g hành baro, nấm, ớt chuông, đậu hà lan, đậu hũ và phần hành tây còn lại vào xào cho thơm rồi cho sốt cà chua vào với lượng vừa phải, cuối cùng cho nui vào xốc đều
- Cho nui ra khuôn, rắc phô mai sợi lên và đặt vài lá thyme trên trên cùng, để vào lò nướng với nhiệt độ 200°C trong vòng 15 phút, tới khi cháy xém mặt phô mai là đạt
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng