Bánh cookies bàn cờ
Bánh quy hình bàn cờ là món ăn vặt giòn tan, vị béo ngọt hòa quyện cực thơm ngon, với sự sáng tạo độc đáo trong khâu tạo hình khiến cho chiếc bánh nhìn vô cùng đẹp mắt.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan360g
-
Bơ Meizan150g
-
Lòng trắng trứng2 quả
-
Đường xay150g
-
Bột cacao5g
-
Vanilla1 thìa cà phê
-
Muối1 nhúm nhỏ
Các bước chế biến
Bước 1
- Cho bơ vào âu, tán nhuyễn, sau đó cho muối và đường vào, dùng máy đánh đến khi bơ bông xốp và chuyển màu vàng nhạt. Sau đó, cho vanilla, lòng trắng trứng gà vào cùng, đánh thật đều. Rây bột mì vào hỗn hợp bơ, vừa rây vừa trộn đều tay để hỗn hợp bột hòa quyện.
- Chia hỗn hợp bột làm hai phần, một phần trộn đều cùng bột cacao, sau đó bọc kín 2 phần bột lại để tủ mát khoảng 20 phút.
Bước 2
- Lấy bột ra, cán bột thành miếng hình vuông, bề dày khoảng 8mm. Dùng dao chia bột thành từng dải có khổ 8x8mm. Làm tương tự với phần bột cacao.
- Ở lớp thứ nhất, xếp 3 dải bột xen kẽ màu, 2 lớp sau cũng xếp xen kẽ màu với lớp trước.
- Cất các khối bột đã tạo hình vào tủ lạnh 10 phút cho bột cứng lại.
Bước 3
- Lấy bột ra, cắt bánh thành lát có độ dày khoảng 6mm.
- Xếp bánh ra khay đã lót giấy chống dính, cho vào lò nướng 15 – 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C tới khi bánh chín là được.