Bánh gối

Vỏ bánh vàng giòn, nhân bánh nóng hổi thơm mùi thịt bằm mộc nhĩ tiêu đen, chấm với nước mắm chua ngọt cùng đu đủ dầm thì ăn mãi không ngán.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. VỎ BÁNH:
  • Bột mì đa dụng Meizan
    500g
  • Dầu ăn Meizan
    50ml
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    220ml
  • Men nở
    1.5g
  • Trứng
    3 quả
  • Muối
    2g
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Hạt nêm Meizan
    10g
  • Mộc nhĩ
    5g
  • Miến dong
    50g
  • Củ đậu/ su hào
    100g
  • Thịt lợn xay
    200g
  • Tiêu
    2g
  • Hành tím
    1 củ
  • Trứng cút
    30 quả
  • Dầu ăn Meizan (dùng chiên bánh)
    1 lít

Các bước chế biến

Bước 1
Vỏ Bánh
- Trộn chung sữa tươi, men nở, trứng gà, muối, dầu ăn, khuấy thật đều sau đó cho từ từ bột mì vào, nhồi đến khi thành khối bột mịn dẻo, đậy kín cho bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2
Nhân bánh
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Miến ngâm nước nóng cho mềm, cắt khúc ngắn.
- Su hào bỏ vỏ, cắt sợi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu gồm thịt băm, miến, su hào, mộc nhĩ, hành tím với hạt nêm và hạt tiêu.
Bước 3
Tạo hình
- Lấy bột ra chia thành khối nhỏ 35-40g, rồi cán mỏng ra, đặt nhân đã trộn vào giữa lòng vỏ bánh cùng 1 quả trứng, rồi gập lại theo hình cái gối.
- Dùng tay miết chặt mép bánh, hoặc gập mép để giữ cho nhân không trôi ra ngoài.
Bước 4
Chiên bánh
- Làm nóng 1 lít dầu trên chảo, thả bánh vào rán chín vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Ăn kèm nước chấm chua ngọt.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng