Pad Thái chay

Pad Thái chay là sự kết hợp giữa các loại rau củ, đậu hũ tươi ngon cùng các gia vị nêm nếm vừa miệng, tạo nên một món ăn có hương vị thanh nhẹ, thơm ngon, giúp thực đơn trong ngày chay thanh tịnh không nhàm chán.

Nguồn: Nguyễn Chánh Thân

Nguyên liệu

  • Dầu ăn Meizan
    100ml
  • Phở
    1kg
  • Đậu hũ
    200g
  • Trứng
    3 quả
  • Nấm bào ngư
    200g
  • Giá
    500g
  • Hẹ
    300g
  • Cà rốt
    200g
  • Đậu phộng rang
    100g
  • Hành tím băm
    80g
  • Tỏi băm
    90g
  • Hành lá
    60g
  • Ớt sừng
    2 quả
  • Tương cà Nam Dương
    90g
  • Tương ớt Nam Dương
    80g
  • Hạt nêm Meizan
    30g
  • Nước mắm chay
    100ml
  • Đậu phộng xay
    200g
  • Nước cốt me
    350g
  • Muối
    10g
  • Đường
    280g
  • Nước lọc
    450ml
  • Ớt bột
    30g

Các bước chế biến

Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
- Phở trụng sơ với nước sôi để ráo
- Cà rốt cắt hạt lựu, trụng sơ với nước sôi
- Giá rửa sạch để ráo
- Hẹ, hành lá rửa sạch, cắt khúc
- Đậu hũ cắt quân cờ, chiên vàng
- Nấm bào ngư xé sợi to, chiên vàng
- Ớt sừng cắt sợi
- Đậu phộng rang đập nhuyễn
Bước 2
Nấu sốt
- Đun nóng chảo, cho 50ml dầu ăn và 1/2 phần hành tím, tỏi băm vào phi cho thơm, sau đó cho tất cả nguyên liệu của sốt chua cay vào và nấu với lửa nhỏ đến khi sệt lại
Bước 3
Xào Pad Thái
- Đun nóng chảo, cho dầu và phần hành tím, tỏi băm còn lại vào phi cho thơm. Sau đó cho trứng vào đảo nhanh tay, còn nếu ăn thuần chay thì bỏ qua trứng
- Cho tiếp phở, sốt chua cay và nấm vào xào rồi tiếp tục cho các nguyên liệu còn lại vào xào cho thấm sốt
- Bày ra đĩa và thưởng thức, nếu ăn chua thì vắt thêm chanh

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng