Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô

Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt thơm của chuối, vị bùi của khoai lang hay vị ngọt nhẹ nhàng của ngô Mỹ. Miếng bánh giòn rụm và thơm lừng sẽ làm bạn và gia đình ăn hết vèo vèo luôn đó.

Nguồn: Đỗ Bá Thiện

Nguyên liệu

  • Dầu ăn Meizan
    1 lít
  • Bột chiên giòn Meizan
    1kg
  • Bột năng đa dụng Meizan
    50g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    300ml
  • Bột custard
    30g
  • Nước ấm
    600ml
  • Muối
    10g
  • Đường
    10g
  • Trứng gà
    1 quả
  • Khoai lang
    300g
  • Chuối chín
    5 quả
  • Ngô Mỹ tách hạt
    400g

Các bước chế biến

Bước 1
- Trứng quấy tan trộn cùng bột chiên giòn, bột năng, bột custard, đường, muối, nước ấm và sữa tươi, sau đó để bột nghỉ 15phút
Bước 2
Bánh khoai
- Khoai lang bào sạch vỏ, thái miếng dọc đều nhau, rửa qua nước muối để khoai không bị thâm, để ráo nước. Cho khoai vào bột chiên, gắp từng miếng chiên vàng
- Đun nóng chảo ngập dầu, cho khoai vào bột, múc khoai cùng một chút bột cho vào chảo dầu nóng, dàn thành một lớp bánh mỏng, chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Bước 3
Bánh chuối
- Chuối bóc vỏ, ép nhẹ rồi nhúng vào bột, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu

Bước 4
Bánh ngô
- Nếu dùng ngô hạt đóng lon thì đổ ngô ra cho ráo nước, bóp nhẹ cho hạt ngô vỡ nhưng không nát, nếu là ngô trái tươi thì dùng dao thái nửa hạt dọc bắp ngô, vì ngô để nguyên hạt khi rán sẽ nổ, gây bỏng
- Cho ngô vào bột trộn đều, múc từng thìa cho vào chảo dầu nóng, dàn mỏng bánh thành hình tròn, chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng