Bánh khoai, bánh chuối, bánh ngô
Sự kết hợp tuyệt vời giữa vị ngọt thơm của chuối, vị bùi của khoai lang hay vị ngọt nhẹ nhàng của ngô Mỹ tạo nên những chiếc bánh giòn rụm và thơm lừng.
Nguồn: Đỗ Bá Thiện
Nguyên liệu
-
Dầu ăn Meizan1 lít
-
Bột chiên giòn Meizan1kg
-
Bột năng đa dụng Meizan50g
-
Sữa tươi Meadow Fresh300ml
-
Bột custard30g
-
Nước ấm600ml
-
Muối10g
-
Đường10g
-
Trứng gà1 quả
-
Khoai lang300g
-
Chuối chín5 quả
-
Ngô Mỹ tách hạt400g
Các bước chế biến
Bước 1
- Trứng quấy tan trộn cùng bột chiên giòn, bột năng, bột custard, đường, muối, nước ấm và sữa tươi, sau đó để bột nghỉ 15 phút.
Bước 2
Bánh khoai:
- Khoai lang bào sạch vỏ, thái miếng dọc đều nhau, rửa qua nước muối để khoai không bị thâm, để ráo nước. Cho khoai vào bột chiên, gắp từng miếng chiên vàng.
- Đun nóng chảo ngập dầu, cho khoai vào bột, múc khoai cùng một chút bột cho vào chảo dầu nóng, dàn thành một lớp bánh mỏng, chiên tới khi bánh vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 3
Bánh chuối:
- Chuối bóc vỏ, ép nhẹ rồi nhúng vào bột, thả vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
Bước 4
Bánh ngô:
- Nếu dùng ngô hạt đóng lon thì đổ ngô ra cho ráo nước, bóp nhẹ cho hạt ngô vỡ nhưng không nát, nếu là ngô trái tươi thì dùng dao thái nửa hạt dọc bắp ngô, vì ngô để nguyên hạt khi rán sẽ nổ, gây bỏng.
- Cho ngô vào bột trộn đều, múc từng thìa cho vào chảo dầu nóng, dàn mỏng bánh thành hình tròn, chiên tới khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.