Bánh lưỡi mèo

Bánh lưỡi mèo có hương thơm vanilla nhẹ nhàng, vị béo của bơ và vị ngọt nhẹ dịu của đường. Dùng bánh cùng một ly trà ấm, nhâm nhi cuối tuần thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Nguồn công thức: Baker Vũ Minh Thảo

Nguyên liệu

  • Bơ Meizan
    110g
  • Bột mì đa dụng Meizan
    120g
  • Muối
    1g
  • Vanilla
    3g
  • Lòng trắng trứng
    3 quả
  • Đường
    100g

Các bước chế biến

Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200°C trước khi nướng 20 phút để làm nóng lò
- Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến chống dính
Bước 2
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh với muối trong khoảng 1 phút đến khi bơ nhuyễn
- Chia đường làm 3 lần cho từ từ vào âu và đánh đều ở tốc độ cao, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển màu trắng ngà hoặc vàng nhạt
- Cho vanilla vào âu bơ, đánh đều
- Chia lòng trắng trứng làm 3-4 lần, cho từ từ vào âu bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng
- Chia bột làm 2-3 lần, rây từ từ vào âu, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột
Bước 3
- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bánh lên khay đã trải giấy nến, mỗi bánh dài 7-8cm, khoảng cách giữa các bánh là 4-5cm
- Cất khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để bột cứng lại khi nướng sẽ không bị chảy
Bước 4
- Lấy bánh ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng, rìa bánh nâu
Bước 5
Lưu ý:
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- Lòng trắng trứng đạt tới nhiệt độ phòng, không dùng trứng lạnh sẽ gây lợn cợn

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng