Bánh lưỡi mèo
Bánh lưỡi mèo có hương thơm vanilla nhẹ nhàng, vị béo của bơ và vị ngọt nhẹ dịu của đường. Dùng bánh cùng một ly trà ấm, nhâm nhi cuối tuần thì không còn gì tuyệt vời hơn.
Nguồn công thức: Vũ Minh Thảo
Nguyên liệu
-
Bơ Meizan110g
-
Bột mì đa dụng Meizan120g
-
Muối1g
-
Vanilla3g
-
Lòng trắng trứng3 quả
-
Đường100g
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trước khi nướng 20 phút để làm nóng lò.
- Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến chống dính.
Bước 2
- Bơ để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng ở tốc độ thấp, đánh với muối trong khoảng 1 phút đến khi bơ nhuyễn.
- Chia đường làm 3 lần cho từ từ vào âu và đánh đều ở tốc độ cao, đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển màu trắng ngà hoặc vàng nhạt.
- Cho vanilla vào âu bơ, đánh đều.
- Chia lòng trắng trứng làm 3-4 lần, cho từ từ vào âu bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng.
- Chia bột làm 2-3 lần, rây từ từ vào âu, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột.
Bước 3
- Cho bột vào túi bắt kem, bắt bánh lên khay đã trải giấy nến, mỗi bánh dài 7-8cm, khoảng cách giữa các bánh là 4-5cm.
- Cất khay bánh vào ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để bột cứng lại khi nướng sẽ không bị chảy.
Bước 4
- Lấy bánh ra nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 10 phút đến khi bánh chín vàng, rìa bánh nâu.