Bánh mì nhân bí đỏ

Bánh mì nhân bí đỏ có màu vàng nghệ, thơm và có vị ngọt dịu. Tạo hình của bánh giống y hệt những quả bí đỏ bé xíu vô cùng dễ thương.

Nguồn: Baker Nguyễn Minh Hằng

Nguyên liệu

  • A. VỎ BÁNH:
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan
    1kg
  • Bơ Meizan
    60g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    320ml
  • Đường
    60g
  • Muối
    8g
  • Men nở
    12g
  • Bí đỏ hấp chín
    400g
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Bơ Meizan
    120g
  • Bí đỏ hấp chín
    1,2kg
  • Đường
    120g

Các bước chế biến

Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180°C trước khi nướng 20 phút để làm nóng lò
- Chuẩn bị khay nướng lót giấy nến chống dính

Bước 2
Vỏ bánh
- Bí đỏ hấp chín, nghiền nhuyễn
- Trộn tất cả nguyên liệu vỏ bánh với nhau (trừ bơ), đánh bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao trong khoảng 8 - 10 phút, cho từ từ bơ vào đánh tiếp 15 - 20 phút hoặc đến khi khối bột mịn màng
- Ủ lần 1 trong khoảng 1 tiếng, lấy ra đấm xẹp khối bột
- Chia bột thành từng viên 50gr rồi bọc kín bằng màng thực phẩm và để nghỉ 10 phút
- Cho vanilla vào âu bơ, đánh đều
- Chia lòng trắng trứng làm 3-4 lần, cho từ từ vào âu bơ, đánh đều sau mỗi lần thêm trứng
- Chia bột làm 2-3 lần, rây từ từ vào âu, đánh hòa quyện sau mỗi lần thêm bột
Bước 3
Nhân bánh
- Bí đỏ đã hấp chín, nghiền mịn đem đi sên trên lửa trung bình cho bí khô ráo rồi cho đường và bơ vào đảo đến khi hỗn hợp khô ráo, miết nhân bí đỏ thành khối để nguội
Bước 4
Tạo hình và nướng
- Chia nhân thành từng viên vừa đủ, bọc vỏ bánh bao quanh nhân
- Tạo hình quả bí: ấn hơi bẹt chiếc bánh, lấy chỉ dù nhúng qua dầu ăn, rồi buộc lỏng tay dọc miếng bột thành các múi như quả bí đỏ
- Xếp bánh ra khay nướng, ủ lần 2 khoảng 40 phút cho nở gấp đôi rồi nướng trong 15 phút đến khi bánh chín vàng mặt ngoài

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng