Bánh mì quế đường

Một chiếc bánh ngon và lạ với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng cốt bánh mì mềm và xốp, thêm lớp đường nâu bao ngoài ngọt ngọt pha chút đắng, hòa với vị bơ béo và mùi quế quyện trong từng thớ bánh.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. PHẦN BÁNH:
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan
    500g
  • Bơ Meizan
    50g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    240ml
  • Đường
    100g
  • Men
    5g
  • Muối
    5g
  • Nước
    1 lít
  • Baking soda
    40g
  • B. PHẦN ĐƯỜNG QUẾ:
  • Bơ Meizan
    30g
  • Đường
    50g
  • Bột quế
    10g

Các bước chế biến

Bước 1
Cho lần lượt nguyên liệu phần bánh theo thứ tự bột mì, bơ, sữa, men, đường, muối vào tô, dùng máy trộn đánh đều đến khi thành một khối bột dẻo mịn. Bọc kín bột và để nghỉ trong 2 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 2
Sau khi bột nở gấp đôi thì lấy bột ra, dùng nắm tay ấn khối bột xuống cho xẹp khí, sau đó nhào lại một lượt và chia thành từng phần bằng nhau. Vê bột thành dải và cuốn thắt nút lại để tạo hình.
Bước 3
Đun sôi nước và baking soda, sau đó hạ nhỏ lửa và thả bánh vào chần khoảng 10 - 15 giây, vớt ra để vào khay nướng đã lót sẵn giấy nến.
Bước 4
Cho khay bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 17 - 20 phút tới khi bánh chín vàng.
Bước 5
Đường và bột quế trộn đều với nhau. Lấy bánh ra khỏi lò, dùng chổi quét bơ lên bề mặt bánh khi bánh còn đang nóng, sau đó úp mặt bánh đã quét bơ vào hỗn hợp đường quế cho bám thật đều là hoàn thành.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng