Bánh mì Việt Nam

Bánh mì Việt Nam là món bánh thật dân dã mà bạn có thể mua ở bất cứ đâu, nhưng với mỗi người chiếc bánh lại gắn liền từ tuổi thơ tới hiện tại. Thật may mắn khi mỗi sáng chúng ta đều có cơ hội để thưởng thức món ăn được mệnh danh là một trong những món ăn ngon nhất thế giới, chính là thức quà sáng quen thuộc mà chiếc bánh mì là một thành phần không thể thiếu, được kẹp cùng pate, giò chả và các loại rau củ.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan
    2kg
  • Nước
    1360ml
  • Muối
    20g
  • Phụ gia bánh mì
    12g
  • Bột béo
    25g
  • Men dùng cho bánh lạt
    25g
  • Vitamin C
    4 viên

Các bước chế biến

Bước 1
  • Cho tất cả các nguyên liệu khô vào cối trộn, sau đó hòa Vitamin C với nước và cho nước vào cối, dùng máy đánh bột đánh tới khi bột dẻo dai, mịn màng và có thể kéo màng.
Bước 2
  • Lấy bột ra tạo hình thỏi dài 10cm.
  • Đặt bánh lên khay nướng đã được chống dính bằng giấy nến.
  • Để bánh vào nơi nhiệt độ ổn định và đợi bánh lên men trong khoảng 90-150 phút tới khi bánh nở gấp đôi.
  • Dùng dao lam sắc rạch mặt bánh, rạch sâu 2mm nghiêng góc 45 độ.
Bước 3
  • Bật lò nướng ở 240 độ C để làm nóng lò trước.
  • Cho bánh vào lò nướng trong 12-15 phút tới khi bánh vàng giòn.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống