Bánh quả chà là

Bánh mềm mịn, thơm mùi bơ trứng, hòa trộn với chà là dẻo và thơm ngọt lẫn trong từng thớ bánh.

 

Nguồn: Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO

Nguyên liệu

  • Bơ Meizan
    50g
  • Bột mì đa dụng Meizan
    170g
  • Quả chà là
    200g
  • Nước
    220ml
  • Vanilla
    5g
  • Whipping cream
    200ml
  • Đường
    175g
  • Bột nở
    6g
  • Trứng
    3 quả

Các bước chế biến

Bước 1
Cho quả chà là vào nồi nước và đun sôi đến khi mềm. Sau đó vớt ra, băm nhỏ và để nguội. Khi chà là nguội cho thêm vanilla, whipping cream và đường trắng vào trộn đều.
Bước 2
Tiếp theo cho thêm bơ mềm và trứng vào đánh đều.
Bước 3
Rây bột mì và bột nở hai lần, sau đó trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp bơ sao cho bột vừa hòa quyện.
Bước 4
Đổ bột vào khuôn nướng đã lót giấy chống dính.
Bước 5
Nướng trong lò ở 170 độ C trong khoảng 35 phút đến khi bánh chín vàng bên ngoài và bên trong vẫn mềm. Có thể ăn kèm với sốt bơ đường và rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng