Bánh quả chà là
Bánh mềm mịn, thơm mùi bơ trứng, hòa trộn với chà là dẻo và thơm ngọt lẫn trong từng thớ bánh.
Nguồn: Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO
Nguyên liệu
-
Bơ Meizan50g
-
Bột mì đa dụng Meizan170g
-
Quả chà là200g
-
Nước220ml
-
Vanilla5g
-
Whipping cream200ml
-
Đường175g
-
Bột nở6g
-
Trứng3 quả
Các bước chế biến
Bước 1
- Cho quả chà là vào nồi nước và đun sôi đến khi mềm. Sau đó vớt ra, băm nhỏ và để nguội.
- Khi chà là nguội cho thêm vanilla, whipping cream và đường trắng vào trộn đều.
Bước 2
- Tiếp theo cho thêm bơ mềm và trứng vào đánh đều.
Bước 3
- Rây bột mì và bột nở hai lần, sau đó trộn nhẹ nhàng với hỗn hợp bơ sao cho bột vừa hòa quyện.
Bước 4
- Đổ bột vào khuôn nướng đã lót giấy chống dính.
Bước 5
- Nướng trong lò ở 170 độ C trong khoảng 35 phút đến khi bánh chín vàng bên ngoài và bên trong vẫn mềm. Có thể ăn kèm với sốt bơ đường và rắc đường bột lên mặt bánh để trang trí.