Bánh Quiche

Quiche là một loại bánh tart của Pháp bao gồm vỏ bánh ngọt với nhân sữa trứng mặn và các miếng phô mai, thịt xông khói hòa quyện vào nhân bánh.

Nguồn: Đinh Thị Thảo

Nguyên liệu

  • A. ĐẾ BÁNH:
  • Bột mì đa dụng Meizan
    250g
  • Muối
    5g
  • Đường
    12g
  • Trứng
    1 quả
  • Nước
    40ml
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Dầu ăn Meizan
    30ml
  • Hành tây
    50g
  • Thịt ba chỉ xông khói
    200g
  • Tiêu
    2g
  • C. PHẦN SỐT:
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    500ml
  • Whipping cream
    50ml
  • Trứng
    2 quả
  • Muối
    3g
  • Tỏi
    3g
  • Tiêu
    3g
  • Phô mai parmesan
    200g
  • Phô mai mozzarella
    400g

Các bước chế biến

Bước 1
  • Chuẩn bị khuôn tart tròn có đường kính 15cm hoặc 20cm.
  • Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò trước.
Bước 2

Đế bánh:

  • Trộn đều tất cả nguyên liệu phần đế bánh và đánh bằng máy đánh trứng tới khi bột mịn, để bột nghỉ khoảng 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
  • Lấy bột ra, cán mỏng khoảng 0,5cm rồi đặt đế bánh vào khuôn, ấn nhẹ tay cho bột bám vào đáy và thành khuôn.
    Dùng xiên châm các lỗ nhỏ trên đế bánh để thoát hơi nước, rồi cho vào lò nướng lần 1 trong 12 phút.
Bước 3

Nhân bánh:

  • Hành tây và thịt ba chỉ xông khói thái hạt lựu.
  • Cho dầu ăn vào chảo nóng và đảo cùng thịt ba chỉ xông khói, khi thịt săn lại thì cho hành tây vào đảo cùng, thêm chút tiêu rồi tắt bếp.
Bước 4

Phần sốt:

  • Cho trứng vào đánh tan rồi cho lần lượt whipping cream, sữa tươi, muối, tỏi bằm, phô mai bột quấy đều.
Bước 5
  • Cho nhân vào đầy 1/2 đế bánh, đổ sốt ngập mặt nhân, sau đó giắc phô mai mozzarella phủ kín mặt bánh.
  • Cho bánh vào lò nướng lần 2 trong 20 phút tới khi chín vàng và xém mặt bánh.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống