Bánh su kem

Bánh su kem luôn là món bánh được yêu thích và lựa chọn cho các bữa tiệc ngọt vì chúng rất xinh xắn và hương vị lại rất quyến rũ. Lớp vỏ mềm và thơm bọc lấy nhân custard béo ngậy. Đối với những người mới học làm bánh thì su kem là một thử thách khó, cùng làm theo công thức bất bại này để chinh phục món bánh vạn người mê nhé.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. VỎ BÁNH:
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    240ml
  • Bơ Meizan
    150g
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    130g
  • Đường
    20g
  • Muối
    2g
  • Vanilla
    5g
  • Baking powder
    3g
  • Trứng gà
    3 quả
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    300ml
  • Lòng đỏ trứng gà
    3 quả
  • Sữa đặc
    100g
  • Bột custard
    25g

Các bước chế biến

Bước 1
- Chuẩn bị khay nướng bánh được chống dính bằng giấy nến.
- Bật lò nướng ở 200-220°C để làm nóng lò trước.
Bước 2
Vỏ bánh
- Cho sữa, bơ, đường và muối vào một cái nồi, đun sôi.
- Cho bột mì vào nồi sữa, quấy đều tay, cho vani và baking powder vào quấy cùng, để nguội khoảng 70%.
- Cho trứng vào khuấy nhanh tay tạo nên hỗn hợp bột sệt và mịn.
- Cho hỗn hợp bột vào bao tam giác, sau đó bơm bột lên khay nướng thành hình tròn khoảng 5g/1 vỏ bánh, cách nhau 3-4cm.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 200-220°C trong 10-15 phút, sau đó hạ nhiệt xuống 180-190°C nướng thêm 10-15 phút đến khi bánh vàng đều và mặt bánh khô ráo.
- Lấy bánh ra, để nguội.
Bước 3
Nhân bánh
- Trong một cái nồi, đánh tan lòng đỏ trứng với bột custard, sau đó cho sữa tươi và sữa đặc vào đánh tan.
- Đun trên bếp ở lửa vừa, khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn, chín và sệt lại, để nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 20 phút.
- Dùng đui bắt kem để bơm nhân vào giữa vỏ bánh là hoàn thành.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng