Bánh táo

Bánh táo nướng có phần vỏ giòn xốp được nướng xém mặt, bên trong là nhân táo chua ngọt dịu và dậy thơm mùi quế. Với cách làm không khó, cùng vào bếp và chuẩn bị một đĩa bánh táo tráng miệng cho bữa tối ấm cúng của cả nhà nhé.

Nguồn: Đinh Thị Thảo

Nguyên liệu

  • A. ĐẾ BÁNH:
  • Bột mì đa dụng Meizan
    175g
  • Bơ Meizan
    115g
  • Muối
    3g
  • Đường
    25g
  • Nước lạnh
    30 - 60ml
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Bơ Meizan
    15g
  • Bột mì đa dụng Meizan
    15g
  • Táo xanh
    500g
  • Đường trắng
    20g
  • Đường nâu
    25g
  • Nước cốt chanh
    8g
  • Bột quế
    3g
  • Muối
    5g

Các bước chế biến

Bước 1
- Chuẩn bị khuôn tart tròn có đường kính 15cm hoặc 20cm.
- Bật lò nướng ở 190-200°C để làm nóng lò trước.
Bước 2
Vỏ bánh
- Bơ để lạnh, cắt khối vuông nhỏ.
- Cho đường, bột mì, muối vào tô lớn, sau đó cho bơ vào đánh đều ở tốc độ chậm khoảng 5 phút, từ từ cho nước lạnh vào đánh đến khi khối bột dẻo.
- Đeo găng tay, nhào nhanh trong vài phút tới khi khối bột cho mịn, sau đó bọc kín khối bột và bỏ vào tủ lạnh 30 phút.
Bước 3
Nhân bánh
- Táo gọt vỏ, ngâm nước pha với muối và nước cốt chanh trong 15-20 phút để táo không bị thâm, sau đó thái lát dày 3mm.
- Lấy nồi đế dày, cho táo, bơ, đường, muối đun ở lửa vừa khoảng 15 phút.
- Sau đó cho bột quế, nước cốt chanh đun lửa nhỏ khoảng 5 phút, cuối cùng cho bột mì vào quấy đều rồi tắt bếp.
Bước 4
Tạo hình
- Bột sau khi lấy từ tủ lạnh ra, đem cán mỏng thành hình tròn, đường kính rộng hơn khuôn tart, dày khoảng 5mm.
- Một số tấm bột đem cắt thành dải dài bằng đường kính khuôn, rộng 2cm.
- Đặt tấm bột hình tròn đã cán vào khuôn tart rồi cho nhân đầy miệng khuôn, lần lượt đan chéo các dải bột trên mặt bánh.
Bước 5
Nướng bánh
- Cho bánh vào lò nướng trong 40-45 phút tới khi bánh chín vàng.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng