Bánh xíu páo

Bánh xíu páo là đặc sản Nam Định, có vẻ ngoài nhỏ xinh như một chiếc bánh bao chiên cỡ nhỏ, khi cắn một miếng và quan sát kỹ lớp vỏ bánh thì sẽ cảm nhận được vị thơm ngon, giòn, mềm xốp của bánh nướng, đặc biệt lớp vỏ bánh lại có nhiều lớp bột rất mỏng xếp chồng lên nhau, bọc bên trong là nhân thịt thơm nức mũi.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. PHẦN VỎ NƯỚC:
  • Bột mì đa dụng Meizan
    230g
  • Dầu ăn Meizan
    100-120ml
  • Nước lạnh
    100ml
  • B. PHẦN VỎ DẦU:
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    200g
  • Dầu ăn Meizan
    80ml
  • Muối
    1g
  • C. PHẦN NHÂN BÁNH:
  • Hạt nêm Meizan
    2 thìa cà phê
  • Thịt heo xay
    200g
  • Hành tây
    200g
  • Cà rốt
    200g
  • Hạt tiêu
    1 thìa cà phê
  • Trứng
    1 quả
  • Vừng rang
    Tùy chỉnh

Các bước chế biến

Bước 1
Nhân bánh
- Thái hạt lựu hành tây và cà rốt.
- Đun nóng chảo với một chút dầu ăn, cho hành tây vào đảo đều cho thơm, sau đó cho thịt xay và cà rốt vào xào săn lại, thêm hạt nêm và hạt tiêu nêm nếm cho vừa miệng rồi tắt bếp để nguội.
Bước 2
Vỏ nước
- Trộn đều bột mì với nước, cho tiếp dầu ăn vào trộn tới khi hỗn hợp bột mịn. Bọc kín bột và để nghỉ 30 phút, sau đó trộn lại cho mịn rồi chia thành các khối bột nhỏ 36 -38g/viên.
Bước 3
Vỏ dầu
- Bột mì, dầu ăn và chút muối trộn đều cho hòa quyện, bọc kín và cho nghỉ 15- 30 phút. Sau thời gian nghỉ, lấy bột ra chia thành các khối bột nhỏ từ 23-25g/viên.
Bước 4
Tạo hình và nướng bánh
- Dùng vỏ nước bọc lấy vỏ dầu rồi cán mỏng và cuộn lại. Tiếp tục cán mỏng rồi cho nhân vào giữa, túm các mép vỏ bánh lại cho bao kín nhân. Đánh tan 1 quả trứng, dùng chổi quét trứng lên mặt bánh rồi rắc vừng trước khi nướng 15 phút. Cho bánh lên khay đã lót giấy chống dính, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 30 phút tới khi bánh chín.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng