Caramen
Thơm mùi trứng, béo vị sữa, chỉ cần nếm một lần là nhớ mãi hương vị mềm mịn, ngọt ngào, tan chảy nơi đầu lưỡi của chiếc bánh caramen.
Nguồn: Vũ Thị Huế
Nguyên liệu
-
Sữa tươi Meadow Fresh850ml
-
Whipping cream150ml
-
Trứng gà10 quả
-
Đường200g
-
Vanilla3ml
-
Chanh1 quả
-
Nước80ml
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 150 độ C trước khi nướng 30 phút để làm nóng lò.
- Chuẩn bị một khay nước sôi đặt vào trong lò, sao cho mực nước cao gần bằng cốc caramen.
Bước 2
- Cho 150g đường với 60 ml nước đun nóng chảy ở lửa vừa, tới khi đường có màu cánh gián thì vắt vài giọt chanh và thêm 20ml nước vào.
- Đun cho đường sôi trở lại, rót đường vào cốc caramen và láng đều đáy cốc. Công thức này làm được khoảng 20 cốc.
Bước 3
- Trứng tách lòng lấy lòng đỏ, cho 50g đường vào lòng đỏ rồi quấy tan, sau đó cho từ từ kem tươi, sữa tươi, vanilla vào hỗn hợp trứng quấy đều.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn, rót hỗn hợp vào cốc đã tráng đường.
Bước 4
- Đặt các cốc caramen vào khay nước sôi đã chuẩn bị trong lò nướng, nướng cách thủy với nhiệt độ 150 độ C trong thời gian khoảng 35 – 40 phút tới khi caramen đông lại.
- Để caramen ở ngoài cho nguội, sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh cho đông và lạnh để thưởng thức.