Chiffon cake

Nghe tên gọi Chiffon cake là đã thấy được sự mềm nhẹ như bông của chiếc bánh. Từng thớ bánh xé ra nhẹ tênh và thơm mùi bột mì, trứng, sữa, rất ngon nhưng không phải ai cũng làm thành công. Cùng tìm hiểu bí kíp chinh phục chiếc bánh Chiffon cake này nhé.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    400g
  • Dầu ăn Meizan
    206g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    206g
  • Baking powder
    12g
  • Muối
    4g
  • Đường
    520g
  • Lòng đỏ trứng
    206g
  • Tinh dầu hương cam
    5ml
  • Lòng trắng trứng
    416g
  • Bột tartar
    4g

Các bước chế biến

Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 170°C trước để làm nóng lò
- Chuẩn bị khuôn chiffon để nướng bánh
Bước 2
- Cho chung dầu ăn, sữa tươi, muối, 260g đường, lòng đỏ trứng, vani, dùng phới lồng trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và tan hết đường
- Rây bột mì và bột nổi vào trộn đều
Bước 3
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng và bột tartar trong khoảng 30 giây tới khi nổi bọt khí to, thêm 260g đường vào đánh đến khi bông cứng
- Lấy 1/4 phần lòng trắng trứng vừa đánh cho vào hỗn hợp bột ở bước 2, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp lỏng hơn
- Tiếp tục lấy từng phần lòng trắng trứng còn lại cho vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ tay theo một chiều tới khi bột đều và mịn
Bước 4
- Đổ bột vào khuôn, đập nhẹ cả khuôn bánh xuống bàn để bột dàn đều, hạn chế bọt khí lớn
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170°C trong khoảng 35 phút

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng