Lamington
Lamington là món bánh có nguồn gốc từ Úc, với phần nhân là bánh bông lan mềm xốp, bọc một lớp chocolate mỏng và phủ dừa sấy xung quanh. Chiếc bánh xinh đẹp và ngọt ngào này lại dễ làm vô cùng.
Nguồn: Vũ Thị Huế
Nguyên liệu
-
Dầu ăn Meizan30g
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan180g
-
Chocolate300g
-
Whipping cream50g
-
Đường180g
-
Trứng6 quả
-
Cơm dừa khô200g
Các bước chế biến
Bước 1
- Chuẩn bị khuôn vuông đáy liền được chống dính bằng giấy nến.
- Bật lò nướng ở 180 độ C để làm nóng lò trước.
Bước 2
- Đánh trứng với đường bằng máy đánh trứng tới khi bông mịn, hỗn hợp trứng có màu trắng ngà và đặc sệt.
- Rây bột mì vào hỗn hợp, đánh tiếp ở tốc độ cao tới khi bột mịn và dẻo.
- Cho dầu ăn vào, đánh ở tốc độ thấp nhất cho hòa quyện.
Bước 3
- Đổ bột vào khuôn vuông đã chuẩn bị.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 20 phút tới khi bánh chín vàng (cắm thử que tăm vào bánh, rút ra nếu thấy tăm khô là bánh đã chín).
Bước 4
- Đun cách thủy chocolate cho tan chảy, cho whipping cream vào trộn đều.
Bước 5
- Cắt bánh thành các miếng vuông kích thước 7x12cm.
- Nhúng bánh vào hỗn hợp chocolate, rồi lăn bánh qua cơm dừa khô, để lên giá cho chocolate se lại.