Muffin chuối

Những chiếc bánh muffin ngào ngạt hương chuối chín, ăn vào từng miếng mềm bùi giống như bánh bông lan nhanh chóng mang đến cảm giác dịu ngọt trong miệng.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. NGUYÊN LIỆU ƯỚT:
  • Dầu ăn Meizan
    110ml
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    125ml
  • Chuối chín
    250g
  • Đường
    150g
  • Trứng gà
    1 quả
  • B. NGUYÊN LIỆU KHÔ:
  • Bột mì đa dụng Meizan
    200g
  • Baking soda
    60g
  • Muối
    1g
  • Chuối chín (để trang trí)
    1 quả

Các bước chế biến

Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175°C trước khi nướng 20 phút để làm nóng lò
- Chuẩn bị 12 cốc giấy muffin
Bước 2
- Chuối chín bóc vỏ, dùng dĩa dằm thật nhuyễn
- Cho tất cả nguyên liệu ướt vào cùng với chuối, trộn đều cho hòa quyện
Bước 3
- Trộn chung tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, baking soda và muối, rây mịn
- Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện là được
Bước 4
- Múc bột vào các cốc giấy muffin cho đầy 2/3 cốc
- Cắt quả chuối còn lại thành từng lát thật mỏng, đặt lên mặt bánh
- Cho bánh vào lò nướng trong 25-27 phút tới khi mặt bánh nâu vàng, xiên thử tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng