Muffin chuối
Những chiếc bánh muffin ngào ngạt hương chuối chín, ăn vào từng miếng mềm bùi giống như bánh bông lan nhanh chóng mang đến cảm giác dịu ngọt trong miệng.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
A. NGUYÊN LIỆU ƯỚT:
-
Dầu ăn Meizan110ml
-
Sữa tươi Meadow Fresh125ml
-
Chuối chín250g
-
Đường150g
-
Trứng gà1 quả
-
B. NGUYÊN LIỆU KHÔ:
-
Bột mì đa dụng Meizan200g
-
Baking soda60g
-
Muối1g
-
Chuối chín (để trang trí)1 quả
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C trước khi nướng 20 phút để làm nóng lò.
- Chuẩn bị 12 cốc giấy muffin.
Bước 2
- Chuối chín bóc vỏ, dùng dĩa dằm thật nhuyễn.
- Cho tất cả nguyên liệu ướt vào cùng với chuối, trộn đều cho hòa quyện.
Bước 3
- Trộn chung tất cả nguyên liệu khô gồm bột mì, baking soda và muối, rây mịn.
- Cho hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt, dùng phới lồng trộn đều đến khi hỗn hợp vừa hòa quyện là được.
Bước 4
- Múc bột vào các cốc giấy muffin cho đầy 2/3 cốc.
- Cắt quả chuối còn lại thành từng lát thật mỏng, đặt lên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng trong 25-27 phút tới khi mặt bánh nâu vàng, xiên thử tăm vào rút ra thấy tăm khô là bánh đã chín.