Muffin trứng muối chà bông

Cốt bánh làm từ trứng gà tươi mềm xốp, cùng với nhân trứng mượt mà bên trong, rắc thêm chút trứng muối nướng vừa chín tới vàng ươm, béo bùi và chà bông mằn mặn tạo nên hương vị bánh hoàn hảo

 

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. CỐT BÁNH:
  • Bơ Meizan
    40g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    120ml
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    150g
  • Trứng gà
    1 quả
  • Bột nổi
    8g
  • Đường
    80g
  • Muối
    2g
  • B. NHÂN BÁNH:
  • Bột bắp Meizan
    10g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    100ml
  • Trứng
    1 quả
  • Đường
    20g
  • Trứng muối
    3 quả
  • Chà bông
    100g

Các bước chế biến

Bước 1
Chuẩn bị
- Trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 - 15 phút, sau đó lấy ra dầm nhuyễn.
Bước 2
Nấu nhân bánh
- Trứng đánh tan, sau đó thêm bột bắp vào đánh cho tan hết bột, thêm sữa tươi và đường vào trộn đều, cuối cùng cho 2/3 lượng trứng muối dầm nhuyễn vào. Đun trên bếp nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi sốt sệt mịn. Cho nhân bánh vào bao tam giác.
Bước 3
Phần cốt bánh
- Rây mịn và trộn đều các nguyên liệu khô của phần cốt bánh gồm bột mì, đường, muối, bột nổi.
- Bơ đun chảy và để nguội bớt. Trộn đều các nguyên liệu ướt gồm bơ, trứng, sữa, sau đó cho hỗn hợp khô vào, lưu ý trộn nhanh tay, vừa hòa quyện là được, tránh trộn kỹ quá bánh sẽ bị chai. Bột trộn xong thì cho vào bao tam giác.
Bước 4
- Bơm bột vào đầy 1/3 khuôn muffin rồi bơm nhân vào giữa, tiếp tục bơm bột lên trên cho đầy 2/3 khuôn. Rắc một ít trứng muối và chà bông lên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian 18 - 20 phút tới khi bánh chín.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng