Muffin trứng muối chà bông
Cốt bánh làm từ trứng gà tươi mềm xốp, cùng với nhân trứng mượt mà bên trong, rắc thêm chút trứng muối nướng vừa chín tới vàng ươm, béo bùi và chà bông mằn mặn tạo nên hương vị bánh hoàn hảo
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
A. CỐT BÁNH:
-
Bơ Meizan40g
-
Sữa tươi Meadow Fresh120ml
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan150g
-
Trứng gà1 quả
-
Bột nổi8g
-
Đường80g
-
Muối2g
-
B. NHÂN BÁNH:
-
Bột bắp Meizan10g
-
Sữa tươi Meadow Fresh100ml
-
Trứng1 quả
-
Đường20g
-
Trứng muối3 quả
-
Chà bông100g
Các bước chế biến
Bước 1
- Trứng muối xếp ra khay, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó lấy ra dầm nhuyễn.
Bước 2
Nấu nhân bánh:
- Trứng đánh tan, sau đó thêm bột bắp vào đánh cho tan hết bột, thêm sữa tươi và đường vào trộn đều, cuối cùng cho 2/3 lượng trứng muối dầm nhuyễn vào. Đun trên bếp nhỏ lửa, khuấy đều tay đến khi sốt sệt mịn.
- Cho nhân bánh vào bao tam giác.
Bước 3
Phần cốt bánh:
- Rây mịn và trộn đều các nguyên liệu khô của phần cốt bánh gồm bột mì, đường, muối, bột nổi.
- Bơ đun chảy và để nguội bớt. Trộn đều các nguyên liệu ướt gồm bơ, trứng, sữa, sau đó cho hỗn hợp khô vào, lưu ý trộn nhanh tay, vừa hòa quyện là được, tránh trộn kỹ quá bánh sẽ bị chai. Bột trộn xong thì cho vào bao tam giác.
Bước 4
- Bơm bột vào đầy 1/3 khuôn muffin rồi bơm nhân vào giữa, tiếp tục bơm bột lên trên cho đầy 2/3 khuôn. Rắc một ít trứng muối và chà bông lên mặt bánh.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C, thời gian 18 – 20 phút tới khi bánh chín.