Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng đơn giản mà không kém phần hấp dẫn, với kem tươi béo ngậy và mát lạnh, quyện với vị chanh dây chua chua ngọt ngọt. Hãy vào bếp và thử ngay nha!

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Sữa tươi Meadow Fresh
    300ml
  • Gelatin
    4g
  • Đường
    200g
  • Nước lọc
    140ml
  • Cốt chanh dây
    30ml

Các bước chế biến

Bước 1
Ngâm 3g gelatin vào 40ml nước lọc khoảng 5 phút cho nở, sau đó cho vào quay trong lò vi sóng 30 giây cho tan chảy.
Bước 2
Hòa tan sữa với 100g đường, cho gelatin vào, khuấy đều rồi cho ra hũ thủy tinh, cất vào ngăn mát tủ lạnh.
Bước 3
1g gelatin còn lại ngâm vào 10ml nước lọc khoảng 5 phút cho nở, sau đó cho vào quay trong lò vi sóng 30 giây cho tan chảy.
Bước 4
Hòa tan 100ml nước cùng 100g đường và 30ml nước cốt chanh dây. Cho gelatin vào khuấy đều.
Bước 5
Rót phần chanh dây lên trên phần sữa đã đông se mặt, tiếp tục để ngăn mát tủ lạnh 2 giờ tới khi đông hoàn toàn.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta rau má

Món tráng miệng