Quẩy ngọt
Bánh quẩy này là món ăn vặt không thể thiếu trong tuổi thơ mỗi người. Quẩy có một lớp đường ngọt áo bên ngoài, cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị giòn rụm và thơm ngon.
Nguồn: Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO
Nguyên liệu
-
A. PHẦN BỘT BÁNH:
-
Bơ Meizan60g
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan500g
-
Dầu ăn Meizan1 lít
-
Bột nở30g
-
Trứng1 quả
-
Nước125ml
-
Muối2g
-
B. PHẦN SYRUP:
-
Đường1kg
-
Nước375g
-
Quế1 thanh
-
Nước cốt chanh3g
Các bước chế biến
Bước 1
- Chuẩn bị syrup trước 1 ngày. Hòa tan đường với nước, thêm thanh quế và nước cốt chanh vào đun sôi. Để syrup nguội rồi cất trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 2
- Trộn bột mì, bột nở và muối với nhau, sau đó cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn cùng cho đến khi bột dẻo mịn.
- Cho từ từ trứng và nước vào, tiếp tục đánh đến khi bột quyện đều và mịn, không bị vón cục và dính.
- Lấy bột ra, nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ. Vê viên bột dài ra, sau đó quấn đôi và xoắn lại như dây thừng.
Bước 3
- Chiên quẩy trên chảo dầu nóng già cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu, gắp ra để ráo dầu, sau đó nhúng quẩy còn nóng vào syrup, để lên giá cho khô.