Quẩy ngọt

Bánh quẩy này là món ăn vặt không thể thiếu trong tuổi thơ mỗi người. Quẩy có một lớp đường ngọt áo bên ngoài, cắn một miếng sẽ cảm nhận được vị giòn rụm và thơm ngon.

Nguồn: Trung tâm dạy nghề nhân đạo KOTO

Nguyên liệu

  • A. PHẦN BỘT BÁNH:
  • Bơ Meizan
    60g
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan
    500g
  • Dầu ăn Meizan
    1 lít
  • Bột nở
    30g
  • Trứng
    1 quả
  • Nước
    125ml
  • Muối
    2g
  • B. PHẦN SYRUP:
  • Đường
    1kg
  • Nước
    375g
  • Quế
    1 thanh
  • Nước cốt chanh
    3g

Các bước chế biến

Bước 1
Chuẩn bị syrup trước 1 ngày. Hòa tan đường với nước, thêm thanh quế và nước cốt chanh vào đun sôi. Để syrup nguội rồi cất trong tủ lạnh qua đêm.
Bước 2
Trộn bột mì, bột nở và muối với nhau, sau đó cho bơ đã để mềm ở nhiệt độ phòng vào trộn cùng cho đến khi bột dẻo mịn.
Cho từ từ trứng và nước vào, tiếp tục đánh đến khi bột quyện đều và mịn, không bị vón cục và dính.
Lấy bột ra, nhồi sơ lại rồi chia bột thành những phần nhỏ. Vê viên bột dài ra, sau đó quấn đôi và xoắn lại như dây thừng.
Bước 3
Chiên quẩy trên chảo dầu nóng già cho đến khi chuyển sang màu vàng nâu, gắp ra để ráo dầu, sau đó nhúng quẩy còn nóng vào syrup, để lên giá cho khô.

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng