White chocolate cookies

Bánh được phủ đều 1 lớp socola ngọt ngào xen lẫn với bánh quy giòn tan khiến người thưởng thức vô cùng thích thú.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    190g
  • Bơ Meizan
    170g
  • Dầu ăn Meizan
    10g
  • Trứng gà
    1 quả
  • Đường xay
    200g
  • Baking powder
    5g
  • Bột cacao
    60g
  • Muối
    2g
  • Socola trắng
    200g

Các bước chế biến

Bước 1
  • Đánh bông bơ cùng đường xay đến khi bơ bông xốp và chuyển màu trắng ngà, tiếp theo cho trứng vào đánh đến bông mịn.
  • Trộn đều bột mì với baking powder, bột cacao và muối, rây mịn.
  • Chia bột thành nhiều phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ, tiếp tục đánh đến khi bột hòa quyện.
Bước 2
  • Cán mỏng bột dày khoảng 1,5mm, sau đó dùng khuôn nhấn hình tròn hoặc hình thù tùy thích cắt bột thành từng chiếc bánh quy.
  • Đặt bánh lên khay đã lót giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút tới khi bánh chín vàng, để nguội.
Bước 3
  • Dùng dao cắt vụn socola trắng, cho vào tô cùng với dầu ăn, vừa đun cách thủy vừa khuấy đều để socola tan chảy.
  • Nhúng bánh quy ngập trong socola rồi nhẹ nhàng đặt lên giá chờ đến khi bánh khô là có thể thưởng thức.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống