White chocolate cookies
Bánh được phủ đều 1 lớp socola ngọt ngào xen lẫn với bánh quy giòn tan khiến người thưởng thức vô cùng thích thú.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan190g
-
Bơ Meizan170g
-
Dầu ăn Meizan10g
-
Trứng gà1 quả
-
Đường xay200g
-
Baking powder5g
-
Bột cacao60g
-
Muối2g
-
Socola trắng200g
Các bước chế biến
Bước 1
- Đánh bông bơ cùng đường xay đến khi bơ bông xốp và chuyển màu trắng ngà, tiếp theo cho trứng vào đánh đến bông mịn.
- Trộn đều bột mì với baking powder, bột cacao và muối, rây mịn.
- Chia bột thành nhiều phần rồi cho từ từ vào hỗn hợp bơ, tiếp tục đánh đến khi bột hòa quyện.
Bước 2
- Cán mỏng bột dày khoảng 1,5mm, sau đó dùng khuôn nhấn hình tròn hoặc hình thù tùy thích cắt bột thành từng chiếc bánh quy.
- Đặt bánh lên khay đã lót giấy nướng, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút tới khi bánh chín vàng, để nguội.
Bước 3
- Dùng dao cắt vụn socola trắng, cho vào tô cùng với dầu ăn, vừa đun cách thủy vừa khuấy đều để socola tan chảy.
- Nhúng bánh quy ngập trong socola rồi nhẹ nhàng đặt lên giá chờ đến khi bánh khô là có thể thưởng thức.