Cà ri tôm
Nếu đã quá quen thuộc với thịt gà hay thịt bò nấu cà ri thì hôm nay hãy đổi món với cà ri tôm bạn nhé. Vị ngọt của tôm, vị béo của nước cốt dừa, vị bùi bùi của khoai, mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Sữa tươi Meadow Fresh100ml
-
Hạt nêm Meizan20ml
-
Dầu ăn Meizan20ml
-
Sữa chua không đường1 hộp
-
Tôm sú300g
-
Khoai lang200g
-
Bột nghệ2 thìa cà phê
-
Bột cà ri5g
-
Tỏi băm5g
-
Xả10g
Các bước chế biến
Bước 1
- Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Bước 2
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho khoai lang vào chiên chín.
Bước 3
- Dùng một chiếc chảo khác, phi thơm tỏi và xả với một chút dầu ăn, cho tôm, bột cà ri, bột nghệ và hạt nêm vào xào cho tôm thấm gia vị.
Bước 4
- Tiếp theo, cho sữa tươi, sữa chua, khoai lang vào. Nấu đến khi sôi thì nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.