Mì chay xào nấm
Mì xào nấm chay với nguyên liệu chính Mì chay cao cấp Meizan sẽ là gợi ý lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay. Món ăn thanh đạm, giàu dưỡng chất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhờ chất lượng mì dai ngon, không hàn the, không chất bảo quản được sản xuất trong dây chuyền khép kín, hiện đại. Cùng trổ tài với Meizan nhé!
Nguồn: MCC
Nguyên liệu
-
Mì chay cao cấp Meizan250g
-
Nấm rơm500g
-
Đậu hũ3-4 miếng
-
Cải ngọt300g
-
Cà rốt1 củ
-
Bông cải xanh1 bông
-
Ớt chuông đỏ, xanh1 trái
-
Gia vị
Các bước chế biến
Bước 1
- Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2-3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau.
Bước 2
- Nấm rơm cắt bỏ gốc đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng và xả lại với nước sạch rồi chẻ đôi làm hai nửa. Rửa sạch đậu hũ, cà rốt, bông cải, cải ngọt, ớt chuông và cắt thành các miếng/ khúc vừa ăn.
Bước 3
- Xào cải ngọt, bông cải, cà rốt và nấm rơm cho đến chín sơ, cho đậu hũ vào xào tiếp rồi nêm gia vị vừa ăn.
Bước 4
- Cho tiếp mì đã luộc vào xào nhanh, tắt bếp và bày ra đĩa.