Mì xá xíu trứng lòng đào

Công thức mì xá xíu trứng lòng đào với nguyên liệu chính là mì trứng cao cấp Meizan sẽ càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Từng sợi mì dai ngon tự nhiên, trộn sốt thịt bằm, ăn kèm trứng lòng đào, bò viên và nước dùng thanh ngọt, dù là người lớn hay trẻ em cũng sẽ gật gù thích mê!

Nguồn: MCC

Nguyên liệu

  • Mì trứng cao cấp Meizan
    200g
  • Trứng gà
    3 quả
  • Nước dùng
    400ml
  • Bò viên
    100g
  • Thịt heo băm
    200g
  • Cải ngọt
    100g
  • Cà rốt
    1/2 củ
  • Củ cải trắng
    1/2 củ
  • Hành lá
    1 cây
  • Dầu ăn Meizan
    2 thìa canh
  • Tương cà Nam Dương
    1 chén
  • Tương ớt Nam Dương
    1 chén
  • Sa tế Nam Dương
    1 thìa cà phê
  • Tỏi băm
    1/2 thìa cà phê
  • Hạt nêm Meizan
    1 thìa cà phê
  • Đường trắng
    2 thìa cà phê
  • Muối
    1 thìa cà phê

Các bước chế biến

Bước 1

Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2 – 3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau

Bước 2

Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tương cà, tương ớt, sa tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt

Bước 3

Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ. Luộc cải ngọt trong nước sôi để ăn kèm

Bước 4

Cho mì ra bát, cho tỏi phi, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên. Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống