Mì xá xíu trứng lòng đào
Công thức mì xá xíu trứng lòng đào với nguyên liệu chính là mì trứng cao cấp Meizan sẽ càng làm món ăn thêm phần hấp dẫn. Từng sợi mì dai ngon tự nhiên, trộn sốt thịt bằm, ăn kèm trứng lòng đào, bò viên và nước dùng thanh ngọt, dù là người lớn hay trẻ em cũng sẽ gật gù thích mê!
Nguồn: MCC
Nguyên liệu
-
Mì trứng cao cấp Meizan200g
-
Trứng gà3 quả
-
Nước dùng400ml
-
Bò viên100g
-
Thịt heo băm200g
-
Cải ngọt100g
-
Cà rốt1/2 củ
-
Củ cải trắng1/2 củ
-
Hành lá1 cây
-
Dầu ăn Meizan2 thìa canh
-
Tương cà Nam Dương1 chén
-
Tương ớt Nam Dương1 chén
-
Sa tế Nam Dương1 thìa cà phê
-
Tỏi băm1/2 thìa cà phê
-
Hạt nêm Meizan1 thìa cà phê
-
Đường trắng2 thìa cà phê
-
Muối1 thìa cà phê
Các bước chế biến
Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2 – 3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 thìa dầu ăn để mì không dính vào nhau
Phi thơm tỏi băm trong chảo dầu nóng, cho thịt bằm vào đảo đều. Sau đó cho 1 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, tương cà, tương ớt, sa tế vào xào cho thấm (có thể thêm một chút nước). Nêm nếm sao cho vừa mặn vừa ngọt
Đun sôi nồi nước. Khi nước vừa sôi thì cho trứng vào luộc khoảng 5 phút sẽ có trứng lòng đào. Vớt trứng ra để qua nước lạnh cho nguội rồi lột vỏ. Luộc cải ngọt trong nước sôi để ăn kèm
Cho mì ra bát, cho tỏi phi, sốt thịt bằm vào trộn đều. Để cải ngọt và hành lá lên trên. Đun nước dùng với cà rốt và củ cải, cho thêm bò viên hay thịt bò vào tuỳ thích. Múc nước dùng ra chén cùng với trứng. Ăn kèm mì trộn và nước dùng lúc còn nóng