Nui xào kiểu Thái
Nui xào kiểu Thái là một biến tấu hoàn hảo của món Pad Thái quen thuộc, chỉ cần thay bánh phở thành nui là bạn đã có cho mình một công thức mới lạ. “Fan” của món nui đừng bỏ lỡ món ăn này nha vì nó thật sự rất ngon miệng đó.
Nguồn: MCC
Nguyên liệu
-
Nui cao cấp Meizan200g
-
Tôm sú300g
-
Tôm khô30g
-
Trứng gà2 quả
-
Đậu phụ100g
-
Củ cải muối15g
-
Nước cốt me40ml
-
Đường thốt nốt80g
-
Hành tím15g
-
Nước mắm40ml
-
Tương ớt Nam Dương60ml
-
Giá đỗ, lá hẹ80g
-
Đậu phộng10g
Các bước chế biến
Bước 1
- Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10-12 phút. Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo. Trộn 1 thìa dầu để nui không dính vào nhau.
Bước 2
- Phần sốt: cho đường thốt nốt, nước mắm, nước cốt me và tương ớt và đun cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.
Bước 3
- Đậu hũ cắt thành từng khối vuông nhỏ và chiên vàng đều. Sau đó cho thêm hành tím, củ cải muối, tôm tươi đã lột vỏ và tôm khô đã ngâm nở vào xào chín.
Bước 4
- Cho nui, giá, hẹ, nước sốt vào hỗn hợp trên và đảo đều. Trứng gà cho vào chảo và xào nhanh để trứng chín tơi. Hòa trứng gà đã chín cùng với hỗn hợp 1 lần nữa.
Bước 5
- Cho hỗn hợp ra đĩa ăn kèm với đậu phộng.