Sandwich nho khô
Bữa sáng nhẹ nhàng với một lát bánh Sandwich nho khô thơm, mềm, dai cùng một ly sữa. Bánh cũng có thể được kẹp cùng patê, bơ sữa, phô mai hay nhiều loại nhân khác nhau để tăng thêm hương vị và đầy đủ dinh dưỡng.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bơ Meizan10g
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan500g
-
Đường10g
-
Muối2g
-
Men dùng cho bánh ngọt8g
-
Phụ gia bánh mì0,5g
-
Nước300ml
-
Nước đá65ml
-
Nho khô50g
Các bước chế biến
Bước 1
- Cho bột mì với đường, muối, men, phụ gia, nước và nước đá với nhau, lưu ý men và muối để ở hai góc riêng trong tô bột, không để gần nhau sẽ làm men không hoạt động hoặc hoạt động yếu.
- Trộn cho khối bột mềm và quyện đều thì cho bơ và nho khô vào trộn cùng.
- Giữ khối bột ở nhiệt độ 28 độ C, để bột nghỉ 30 phút.
Bước 2
- Lấy bột ra, chia thành các khối 200g, tiếp tục để bột nghỉ ở nhiệt độ 30 độ C trong 30 phút.
- Sau thời gian nghỉ, tạo hình khối, se chặt bột và cho vào khuôn sandwich, để bột nghỉ lần 3 ở nhiệt độ 30 độ C trong 90 phút.
Bước 3
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trước khi nướng 30 phút để làm nóng lò.
- Hết thời gian nghỉ, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút tới khi bánh chín vàng.