Xôi gấc
Xôi gấc nấu rất đơn giản nhưng lại vô cùng thơm ngon. Hạt nếp dẻo mềm, màu đỏ hấp dẫn của gấc, lại thêm vị thơm béo của nước cốt dừa. Với công thức này, bạn có thể tự nấu xôi gấc để ăn sáng hoặc chuẩn bị cho các bữa tiệc cỗ hay các dịp lễ, tết cho gia đình.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Nếp sáp Meizan1kg
-
Gấc1 quả
-
Nước cốt dừa200ml
-
Muối10g
-
Rượu trắng60ml
-
Đường50g
Các bước chế biến
Bước 1
- Nếp sáp vo sạch ngâm ít nhất 8 tiếng với 2 thìa cà phê muối hoặc ngâm qua đêm, xong vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2
- Quả gấc bổ đôi, dùng thìa múc phần nhân ra tô ngâm với rượu trắng.
- Mang găng tay bóp bỏ hột gấc.
- Cho tô gấc vào tủ lạnh ngâm với rượu như vậy để qua đêm sẽ lên màu đẹp.
Bước 3
- Khi gạo nếp đã ráo nước, cho gấc và 1 thìa cà phê muối vào gạo nếp rồi trộn đều.
- Đun sôi nồi nước, cho gạo vào đồ xôi cách thủy khoảng 15 phút thì mở vung ra xới đều lên.
- Đậy nắp lại đồ thêm 15 phút nữa thì cho nước cốt dừa vào từ từ và trộn đều.
- Tiếp tục hấp 15-20 phút là xôi chín mềm, cuối cùng trộn đều xôi với đường là hoàn thành.