Baguette

Bánh mì Baguette ngon nhất là khi mới nướng xong, xé miếng bánh còn nghe tiếng giòn tan giữa các ngón tay. Vỏ bánh nâu giòn, ruột bánh đặc, trắng xốp và thơm lừng. Thật ngon khi chấm với sữa đặc hay ăn cùng pate, thậm chí ăn không cũng đã thấy ngon rồi!

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan
    2kg
  • Bơ Meizan
    100g
  • Muối
    25g
  • Phụ gia bánh mì
    6g
  • Men dùng cho bánh lạt
    30g
  • Nước
    1,2 lít

Các bước chế biến

Bước 1
- Bật tủ ủ ở nhiệt độ 35-40°C, độ ẩm 85-90% trước khi ủ bột 30 phút
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 200-230°C khoảng 1 giờ trước khi nướng để lò đạt nhiệt độ mong muốn
- Trộn chung các nguyên liệu khô gồm bơ, bột mì, muối, phụ gia bánh mì và men vào cối trộn, trộn bằng máy đánh bột ở tốc độ chậm trong 1 phút để các thành phần hòa trộn với nhau, lưu ý không để men và muối gần nhau sẽ làm men không hoạt động hoặc hoạt động yếu.
- Dùng nước lạnh ở 0-5°C, cho nước vào cối trộn ở tốc độ chậm khoảng 2 phút cho bột thấm đều nước
- Tiếp tục trộn ở tốc độ nhanh cho tới khi bột phát triển hoàn toàn
Bước 2
- Lấy bột ra khỏi cối và để nghỉ trong 15 phút
- Chia bột thành từng viên 250g, vê tròn và cho nghỉ thêm 5 phút nữa, sau đó tạo hình bánh baguette
Bước 3
- Cho bánh vào tủ ủ 1,5 giờ cho đến khi bột nở hoàn toàn, rồi dùng dao lam sắc rạch mặt bánh, rạch sâu 2mm nghiêng góc 45 độ
Bước 4
- Cho bánh vào lò, nướng trong thời gian 12-14 phút tới khi bánh chín vàng và giòn

Công thức khác

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Bánh xu xê

Bánh ngọt

Chè khoai môn sữa tươi

Món tráng miệng

Panna cotta chanh dây

Món tráng miệng