Bánh bao nhân thịt
Chiếc bánh bao tròn căng, trắng muốt, khi xé ra là từng thớ bánh xốp như bông quyện với nhân thịt mộc nhĩ thơm lừng và quả trứng cút bùi bùi. Chỉ một chiếc bánh nóng hổi là đủ cho một bữa sáng ngon miệng và dinh dưỡng rồi.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
A. VỎ BÁNH:
-
Bột mì Chìa Khóa Xanh Bánh Bao2kg
-
Shortening120g
-
Bột nở20g
-
Đường380g
-
Men dùng cho bánh ngọt24g
-
Nước900ml
-
B. NHÂN BÁNH:
-
Hạt nêm Meizan10g
-
Thịt lợn xay200g
-
Mộc nhĩ15g
-
Miến100g
-
Hạt tiêu5g
-
Trứng cút30 quả
Các bước chế biến
Bước 1
Chuẩn bị nhân bánh:
- Mộc nhĩ ngâm nước cho nở mềm, sau đó rửa sạch rồi thái sợi.
- Miến rửa sạch và ngâm nước cho mềm, sau đó cắt nhỏ.
- Trộn đều thịt xay với mộc nhĩ và miến cùng hạt nêm và hạt tiêu.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Bước 2
Làm vỏ bánh:
- Hòa tan đường và men với nước.
- Cho chung các nguyên liệu gồm bột mì, bột nở và nước đã hòa tan đường với men, trộn đều bằng máy đánh bột, tiếp theo thêm shortening vào trộn tiếp (nếu có máy cán thì chỉ cần trộn sơ qua, nếu không có máy cán thì cần trộn kỹ).
- Lấy khối bột ra, chia từng viên nhỏ khoảng 50-60g, cho bột nghỉ 5 phút.
Bước 3
Tạo hình:
- Lấy bột sau khi nghỉ ra cán mỏng 2-3mm, rồi cho nhân thịt và trứng cút vào giữa và tạo hình bánh bao.
- Bọc màng bọc nilon ngoài khay bánh và đợi cho bánh lên men từ 1 đến 1,5 giờ.
Bước 4
Hấp bánh:
- Cho bánh vào hấp khoảng 15-18 phút, xé bánh ra kiểm tra thấy bánh chín đều cả vỏ và nhân là đạt.