Bánh gối
Vỏ bánh vàng giòn, nhân bánh nóng hổi thơm mùi thịt bằm mộc nhĩ tiêu đen, chấm với nước mắm chua ngọt cùng đu đủ dầm thì ăn mãi không ngán.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
A. VỎ BÁNH:
-
Bột mì đa dụng Meizan500g
-
Dầu ăn Meizan50ml
-
Sữa tươi Meadow Fresh220ml
-
Men nở1,5g
-
Trứng3 quả
-
Muối2g
-
B. NHÂN BÁNH:
-
Hạt nêm Meizan10g
-
Mộc nhĩ5g
-
Miến dong50g
-
Củ đậu/ su hào100g
-
Thịt lợn xay200g
-
Tiêu2g
-
Hành tím1 củ
-
Trứng cút30 quả
-
Dầu ăn Meizan1 lít
Các bước chế biến
Bước 1
Vỏ bánh:
- Trộn chung sữa tươi, men nở, trứng gà, muối, dầu ăn, khuấy thật đều sau đó cho từ từ bột mì vào, nhồi đến khi thành khối bột mịn dẻo, đậy kín cho bột nghỉ trong 30 phút.
Bước 2
Nhân bánh:
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Mộc nhĩ ngâm nước nóng cho nở mềm, rửa sạch rồi băm nhỏ.
- Miến ngâm nước nóng cho mềm, cắt khúc ngắn.
- Su hào bỏ vỏ, cắt sợi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn đều tất cả nguyên liệu gồm thịt băm, miến, su hào, mộc nhĩ, hành tím với hạt nêm và hạt tiêu.
Bước 3
Tạo hình:
- Lấy bột ra chia thành khối nhỏ 35-40g, rồi cán mỏng ra, đặt nhân đã trộn vào giữa lòng vỏ bánh cùng 1 quả trứng, rồi gập lại theo hình cái gối.
- Dùng tay miết chặt mép bánh, hoặc gập mép để giữ cho nhân không trôi ra ngoài.
Bước 4
Chiên bánh:
- Làm nóng 1 lít dầu trên chảo, thả bánh vào rán chín vàng 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
- Ăn kèm nước chấm chua ngọt.