Bánh mì bí đỏ
Món bánh mì bí đỏ khá dễ làm, ngoài hương thơm nức mũi thì hương vị của bánh cũng khiến nhiều người phải xao xuyến bởi bánh được làm từ bí đỏ tươi thơm ngọt tự nhiên. Món ăn này cũng có nhiều vitamin và chất xơ, rất bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh mì Meizan500g
-
Bơ Meizan50g
-
Sữa tươi Meadow Fresh220ml
-
Đường100g
-
Men5g
-
Muối5g
-
Bí đỏ100g
-
Trứng1 quả
Các bước chế biến
Bước 1
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, cắt miếng nhỏ rồi cho vào nồi hấp cho chín mềm.
- Sau đó nghiền bí đỏ cho nhuyễn mịn.
Bước 2
- Cho lần lượt bột mì, bơ, men, đường, bí đỏ, sữa tươi và muối vào tô, dùng máy đánh cho hỗn hợp thành một khối dẻo mịn.
- Bọc kín bột và ủ trong 2 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
Bước 3
- Bột sau khi ủ nở thì lấy ra nhào cho xẹp khí, sau đó chia thành từng phần đều nhau, vê tròn viên bột và xếp vào khay nướng đã lót giấy chống dính, bọc kín bột và ủ thêm 2 giờ.
- Cuối cùng, đánh tan 1 quả trứng rồi quét lên mặt bánh.
Bước 4
- Cho bánh vào nướng ở nhiệt độ 170 độ C thời gian 20 phút đến khi bánh chín vàng.