Bánh quy gừng Noel
Bánh quy gừng là loại bánh không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh. Bánh vừa giòn tan, thơm mùi bơ sữa, bột quế và đặc biệt là mùi gừng. Không chỉ ngon như vậy, bánh quy gừng thường được trang trí thành các hình người, hình cây thông hay hình cái nơ vô cùng ngộ nghĩnh.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
A. PHẦN BÁNH:
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan500g
-
Bơ Meizan120g
-
Sữa tươi Meadow Fresh80ml
-
Trứng gà1 quả
-
Đường xay150g
-
Bột gừng10g
-
Bột quế10g
-
Bột cacao5g
-
Muối5g
-
B. ĐƯỜNG TRANG TRÍ:
-
Đường xay250g
-
Lòng trắng trứng1 quả
-
Nước cốt chanh10g
Các bước chế biến
Bước 1
- Cho bơ, đường và muối vào âu, dùng máy đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển màu sáng. Tiếp tục cho trứng vào đánh cho quyện đều, bông mịn.
- Rây hỗn hợp khô gồm bột mì, bột quế, bột gừng và bột cacao vào hỗn hợp và trộn đều đến khi thành một khối đồng nhất.
Bước 2
- Cán mỏng bột và tạo hình bằng các khuôn nhấn cookies hình Noel.
- Đặt bánh lên khay đã lót giấy chống dính, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút tới khi bánh chín.
- Lấy bánh ra để nguội chuẩn bị trang trí.
Bước 3
- Đánh bông lòng trắng trứng với đường và nước cốt chanh để làm đường trang trí.
- Chia nhỏ vào các bao tam giác, pha màu thực phẩm vào, trộn đều và trang trí lên mặt bánh.