Bánh quy gừng Noel

Bánh quy gừng là loại bánh không thể thiếu trong lễ Giáng Sinh. Bánh vừa giòn tan, thơm mùi bơ sữa, bột quế và đặc biệt là mùi gừng. Không chỉ ngon như vậy, bánh quy gừng thường được trang trí thành các hình người, hình cây thông hay hình cái nơ vô cùng ngộ nghĩnh.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • A. PHẦN BÁNH:
  • Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan
    500g
  • Bơ Meizan
    120g
  • Sữa tươi Meadow Fresh
    80ml
  • Trứng gà
    1 quả
  • Đường xay
    150g
  • Bột gừng
    10g
  • Bột quế
    10g
  • Bột cacao
    5g
  • Muối
    5g
  • B. ĐƯỜNG TRANG TRÍ:
  • Đường xay
    250g
  • Lòng trắng trứng
    1 quả
  • Nước cốt chanh
    10g

Các bước chế biến

Bước 1
  • Cho bơ, đường và muối vào âu, dùng máy đánh đến khi bơ bông xốp, chuyển màu sáng. Tiếp tục cho trứng vào đánh cho quyện đều, bông mịn.
  • Rây hỗn hợp khô gồm bột mì, bột quế, bột gừng và bột cacao vào hỗn hợp và trộn đều đến khi thành một khối đồng nhất.
Bước 2
  • Cán mỏng bột và tạo hình bằng các khuôn nhấn cookies hình Noel.
  • Đặt bánh lên khay đã lót giấy chống dính, cho vào lò nướng ở 180 độ C trong 15 phút tới khi bánh chín.
  • Lấy bánh ra để nguội chuẩn bị trang trí.
Bước 3
  • Đánh bông lòng trắng trứng với đường và nước cốt chanh để làm đường trang trí.
  • Chia nhỏ vào các bao tam giác, pha màu thực phẩm vào, trộn đều và trang trí lên mặt bánh.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống