Bánh xèo

Vỏ bánh giòn, vàng màu nghệ và thơm hương cốt dừa, ôm trọn nhân bánh đầy những tôm thịt, giá đỗ, thêm sắc xanh của hành lá làm nên chiếc bánh hoàn hảo.

Nguồn: Meizan Demo Center

Nguyên liệu

  • Bột bánh xèo Meizan
    200g
  • Nước ấm
    450ml
  • Dầu ăn Meizan
    10ml
  • Hạt nêm Meizan
    10g
  • Thịt ba chỉ
    200g
  • Tôm
    100g
  • Tiêu đen
    3g
  • Hành khô
    50g
  • Hành lá
    150g
  • Giá đỗ
    300g
  • Nước mắm
    100ml
  • Nước dừa
    200ml
  • Đường
    100g
  • Dấm
    100ml
  • Tỏi bằm
    20g
  • Ớt bằm
    30g
  • Su hào
    1/2 củ
  • Cà rốt
    1/2 củ
  • Xà lách, rau thơm các loại
    400g

Các bước chế biến

Bước 1

Vỏ bánh:

  • Hòa bột bánh xèo với nước ấm, để bột nghỉ 15 phút, cho 50g hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều.
Bước 2

Nhân bánh:

  • Thịt ba chỉ thái nhỏ, tôm bóc vỏ cắt hạt lựu, hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
  • Ướp tôm, thịt với hạt nêm và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm.
  • Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm và thịt vào xào chín.
Bước 3

Tráng bánh:

  • Đun nóng chảo, múc một muôi bột vào tráng 1 lớp mỏng, sau đó lần lượt cho tôm, thịt, hành lá, giá đỗ vào, gập đôi vỏ bánh lại bao lấy nhân.
  • Chiên lửa nhỏ đến khi vàng giòn đều các cạnh.
Bước 4

Pha nước chấm:

  • Pha nước chấm theo thứ tự lần lượt: tỏi bằm, ớt bằm, đường, dấm, nước dừa, nước mắm và nêm vừa ăn.
  • Su hào, cà rốt thái lát mỏng, xóc với muối, đường, dấm, để 20 phút cho ngấm, khi ăn thì xúc vào cùng nước chấm.
Bước 5
  • Dọn bánh xèo ra đĩa, ăn cùng rau sống và nước chấm.

Công thức khác

Gà tẩm bột chiên giòn

Món chiên rán

Bánh cookies bàn cờ

Bánh ngọt

Caramen

Món tráng miệng

Sữa tươi trân châu đường đen

Đồ uống