Bánh xèo
Vỏ bánh giòn, vàng màu nghệ và thơm hương cốt dừa, ôm trọn nhân bánh đầy những tôm thịt, giá đỗ, thêm sắc xanh của hành lá làm nên chiếc bánh hoàn hảo.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bột bánh xèo Meizan200g
-
Nước ấm450ml
-
Dầu ăn Meizan10ml
-
Hạt nêm Meizan10g
-
Thịt ba chỉ200g
-
Tôm100g
-
Tiêu đen3g
-
Hành khô50g
-
Hành lá150g
-
Giá đỗ300g
-
Nước mắm100ml
-
Nước dừa200ml
-
Đường100g
-
Dấm100ml
-
Tỏi bằm20g
-
Ớt bằm30g
-
Su hào1/2 củ
-
Cà rốt1/2 củ
-
Xà lách, rau thơm các loại400g
Các bước chế biến
Bước 1
Vỏ bánh:
- Hòa bột bánh xèo với nước ấm, để bột nghỉ 15 phút, cho 50g hành lá cắt nhỏ vào khuấy đều.
Bước 2
Nhân bánh:
- Thịt ba chỉ thái nhỏ, tôm bóc vỏ cắt hạt lựu, hành khô bóc vỏ thái nhỏ.
- Ướp tôm, thịt với hạt nêm và hạt tiêu trong 20 phút cho ngấm.
- Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho tôm và thịt vào xào chín.
Bước 3
Tráng bánh:
- Đun nóng chảo, múc một muôi bột vào tráng 1 lớp mỏng, sau đó lần lượt cho tôm, thịt, hành lá, giá đỗ vào, gập đôi vỏ bánh lại bao lấy nhân.
- Chiên lửa nhỏ đến khi vàng giòn đều các cạnh.
Bước 4
Pha nước chấm:
- Pha nước chấm theo thứ tự lần lượt: tỏi bằm, ớt bằm, đường, dấm, nước dừa, nước mắm và nêm vừa ăn.
- Su hào, cà rốt thái lát mỏng, xóc với muối, đường, dấm, để 20 phút cho ngấm, khi ăn thì xúc vào cùng nước chấm.
Bước 5
- Dọn bánh xèo ra đĩa, ăn cùng rau sống và nước chấm.