Butter cake
Với thành phần chính là bơ, Butter cake quyến rũ người thưởng thức bằng hương thơm ngọt ngào, vị ngậy và bông xốp cùng hình thức xinh xắn, chính vì vậy mà chiếc bánh cũng thường xuyên được lựa chọn cho các bữa tiệc trà. Vậy nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản nhé.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bơ Meizan500g
-
Bột mì đa đụng Meizan500g
-
Bột nổi10g
-
Đường100g
-
Trứng100g
-
Nho khô100g
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trước để làm nóng lò.
- Chuẩn bị khuôn nướng bánh.
Bước 2
- Dùng máy đánh trứng đánh cho bơ mềm bớt, sau đó cho đường vào và đánh ở tốc độ chậm rồi tăng dần cho tới khi bơ bông xốp, chuyển sang màu vàng kem.
- Trứng để ở nhiệt độ phòng, cho trứng từ từ vào bơ, đánh đều ở tốc độ chậm sau mỗi lần thêm trứng.
- Rây chung bột mì và bột nổi, cho dần dần từng phần bột cùng nho khô vào hỗn hợp bơ và trộn đều.
Bước 3
- Đổ bột vào khuôn, dàn đều.
- Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 40-45 phút tới khi bánh chín (cắm thử que tăm vào bánh, nếu rút ra tăm vẫn ướt thì phải nướng thêm, nếu tăm khô ráo là bánh đã chín).