Cánh gà chiên giòn sốt me
Một món ăn đơn giản mà tuyệt ngon cho bữa cơm nhà. Cánh gà mềm thơm, lại thêm vị chua chua của sốt me sẽ không sợ ngán nên phù hợp với mọi thành viên trong gia đình.
Nguồn: Vũ Minh Thảo
Nguyên liệu
-
Bột chiên giòn Meizan150g
-
Dầu ăn Meizan530ml
-
Tương ớt Nam Dương1 thìa canh
-
Sốt dầu dấm Nam Dương100ml
-
Cánh gà500g
-
Muối1 thìa cà phê
-
Tiêu2 thìa cà phê
-
Nước cốt me3 thìa canh
-
Đường2 thìa canh
-
Nước mắm1 thìa canh
-
Ớt băm1 quả
-
Hành khô băm2 củ
-
Tỏi bămcủ
-
Dưa chuột200g
-
Cà chua200g
Các bước chế biến
Bước 1
Chiên cánh gà:
- Cánh gà rửa sạch, để ráo, chặt đôi.
- Ướp cánh gà với muối và 1 thìa cà phê tiêu trong 30 phút cho thấm gia vị. Xóc cánh gà với bột chiên giòn cho bột bao đều miếng thịt.
- Đun nỏng chảo thì cho dầu ăn vào, khi dầu đã nóng già thì thả cánh gà vào chiên ở lửa vừa đến khi vàng giòn, gắp ra đặt lên giá hoặc giấy thấm dầu cho ráo mỡ.
Bước 2
Sốt me:
- Hòa chung hỗn hợp gồm: tương ớt, nước cốt me, đường, nước mắm, ớt băm và 1 thìa cà phê tiêu.
- Đun nóng chảo, phi thơm hành, tỏi băm với 30ml dầu ăn, đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào chảo, đun đến khi sốt sánh lại.
- Tắt bếp, cho cánh gà chiên giòn vào chảo nước sốt, đảo nhanh cho sốt bám đều cánh gà.
Bước 3
Salad dầu dấm:
- Dưa chuột, cà chua rửa sạch, để ráo nước, cắt khoanh tròn mỏng 3-4mm.
- Khi nào gần ăn thì rưới sốt dầu dấm Nam Dương vào trộn đều, ăn cùng cánh gà.