Chiffon cake
Nghe tên gọi Chiffon cake là đã thấy được sự mềm nhẹ như bông của chiếc bánh. Từng thớ bánh xé ra nhẹ tênh và thơm mùi bột mì, trứng, sữa, rất ngon nhưng không phải ai cũng làm thành công. Cùng tìm hiểu bí kíp chinh phục chiếc bánh Chiffon cake này nhé.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Bột mì chuyên dụng cho bánh bông lan Meizan400g
-
Dầu ăn Meizan206g
-
Sữa tươi Meadow Fresh206g
-
Baking powder12g
-
Muối4g
-
Đường520g
-
Lòng đỏ trứng206g
-
Tinh dầu hương cam5ml
-
Lòng trắng trứng416g
-
Bột tartar4g
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trước để làm nóng lò.
- Chuẩn bị khuôn chiffon để nướng bánh.
Bước 2
- Cho chung dầu ăn, sữa tươi, muối, 260g đường, lòng đỏ trứng, vani, dùng phới lồng trộn cho đến khi hỗn hợp mịn và tan hết đường.
- Rây bột mì và bột nổi vào trộn đều.
Bước 3
- Dùng máy đánh trứng đánh lòng trắng trứng và bột tartar trong khoảng 30 giây tới khi nổi bọt khí to, thêm 260g đường vào đánh đến khi bông cứng.
- Lấy 1/4 phần lòng trắng trứng vừa đánh cho vào hỗn hợp bột ở bước 2, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp lỏng hơn.
- Tiếp tục lấy từng phần lòng trắng trứng còn lại cho vào hỗn hợp bột, trộn nhẹ tay theo một chiều tới khi bột đều và mịn.
Bước 4
- Đổ bột vào khuôn, đập nhẹ cả khuôn bánh xuống bàn để bột dàn đều, hạn chế bọt khí lớn.
- Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong khoảng 35 phút.