Cơm cuộn rong biển chiên giòn
Cơm cuộn rong biển chiên vàng rất bắt mắt, từng cuộn cơm giòn rụm bên ngoài, hạt cơm dẻo thơm hòa quyện cùng các loại rau củ. Càng ngon hơn khi ăn kèm với tương ớt và sốt mayonnaise.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Gạo Meizan200g
-
Dầu ăn Meizan500ml
-
Bột mì đa dụng Meizan200g
-
Rong biển10 lá
-
Bột chiên xù300g
-
Cà rốt1 củ
-
Dưa leo1 quả
-
Trứng gà4 quả
-
Xúc xích chiên5 cây
-
Thanh cua10 cây
Các bước chế biến
Bước 1
- Gạo vo sạch rồi đem nấu thành cơm.
- Cà rốt hấp chín, cắt thành sợi dài.
- Tương tự cắt xúc xích, thanh cua và dưa leo thành những sợi dài.
Bước 2
- Trải miếng rong biển lên mành tre, cho khoảng 70g cơm trắng lên, dàn đều.
- Tiếp theo, lần lượt cho cà rốt, dưa leo, xúc xích và thanh cua vào rồi cuộn tròn cho kín nhân.
Bước 3
- Sau khi cuốn xong, nhúng cuộn cơm qua 1 lớp trứng đánh tan rồi áo qua một lớp bột mì. Tiếp theo, nhúng qua trứng thêm lần nữa. Sau cùng, nhúng qua bột chiên xù.
- Đun dầu ăn nóng già, cho từng cuộn cơm vào chiên đến vàng giòn, vớt ra, để ráo dầu. Sau đó cắt khoanh khoảng 2-3cm, xếp ra đĩa và thưởng thức cùng tương ớt và sốt mayonnaise.