Cookie trà xanh hạnh nhân
Bánh giòn rụm và có hương vị đặc trưng của trà xanh, thêm vị bùi bùi của hạnh nhân. Cách làm vô dùng đơn giản, cùng thử xem nhé.
Nguồn: Đỗ Bá Thiện
Nguyên liệu
-
Bột mì đa dụng Meizan300g
-
Bơ Meizan180g
-
Whipping Cream20g
-
Trứng gà4 quả
-
Đường cát100g
-
Bột trà xanh10g
-
Muối trắng2g
-
Hạnh nhân giã nhỏ50g
-
Dừa sấy khô100g
Các bước chế biến
Bước 1
- Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước khi nướng 30 phút để làm nóng lò.
- Đun cách thủy hoặc quay bằng lò vi sóng cho bơ nóng chảy.
Bước 2
- Đánh tan trứng với đường và muối bằng máy đánh trứng, cho bơ, whipping cream vào trứng, đánh bông mềm.
- Khi hỗn hợp bông đặc và chuyển sang màu vàng nhạt thì rây bột mì và bột trà xanh vào đánh cho quện đều, tạo thành khối bột mềm và mịn, cuối cùng cho hạnh nhân vào trộn đều.
- Cuộn bột thành cây dài, bọc nilon thực phẩm và để bột vào tủ đá khoảng 30 phút cho cứng.
Bước 3
- Lấy bột ra cắt lát mỏng khoảng 3 – 5mm, đặt lên khay nướng đã lót giấy nến chống dính.
- Cho bánh vào lò nướng trong 10 – 15 phút đến khi bánh chín vàng.