Nui rau củ phô mai đút lò
Nui đút lò phô mai béo ngậy kết hợp sốt cà chua làm cho món ăn thêm hoàn hảo.
Nguồn: Meizan Demo Center
Nguyên liệu
-
Nui cao cấp Meizan500g
-
Bơ Meizan200g
-
Nấm bào ngư xám300g
-
Hành tây2 củ
-
Hành baro300g
-
Lá thyme10 cây
-
Đậu hũ Nhật250g
-
Ớt chuông300g
-
Đậu hà lan200g
-
Phô mai sợi Mozzarella300g
-
NƯỚC SỐT:
-
Tương ớt Nam Dương150g
-
Tương cà Nam Dương260g
-
Hạt nêm Meizan30g
-
Cà chua2kg
-
Tỏi100g
-
Gừng50g
-
Tiêu10g
-
Muối10g
-
Nước mắm chay40ml
-
Đường40g
-
Lá thyme khô10g
Các bước chế biến
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu:
- Đun nước sôi rồi cho nui vào luộc trong 10-12 phút tới khi nui chín mềm.
- Cà chua luộc với nước sôi trong 10 phút, đem ra bóc vỏ, lưu ý giữ nguyên quả cả hạt, để ráo nước rồi cắt múi cau.
- Hành baro băm nhuyễn, tỏi cắt lát.
- Nấm bào ngư xám xé sợi, chiên vàng.
- Đậu hũ Nhật cắt miếng quân cờ, chiên vàng.
- Đậu hà lan luộc mềm.
- Ớt chuông cắt hạt lựu, hành tây cắt múi cau, lá thyme rửa sạch.
Bước 2
Sốt cà chua:
- Đun nóng chảo rồi cho 100g bơ vào cho tan chảy, cho 100g hành baro, 70g hành tây, tỏi, gừng vào xào lên cho vàng thơm, rồi cho tất cả nguyên liệu còn lại của phần sốt vào nấu lửa nhỏ khoảng 15 phút cho cà chua mềm rồi tắt bếp, để nguội, xay nhuyễn.
Bước 3
Nui đút lò:
- Đun nóng chảo rồi cho 100g bơ vào cho tan chảy, cho 200g hành baro, nấm, ớt chuông, đậu hà lan, đậu hũ và phần hành tây còn lại vào xào cho thơm rồi cho sốt cà chua vào với lượng vừa phải, cuối cùng cho nui vào xốc đều.
- Cho nui ra khuôn, rắc phô mai sợi lên và đặt vài lá thyme trên trên cùng, để vào lò nướng với nhiệt độ 200 độ C trong vòng 15 phút, tới khi cháy xém mặt phô mai là đạt.
- Ăn kèm với tương ớt, tương cà.